Long den trung thu

Những chiếc long den trung thu đủ loại, đủ chất liệu, màu sắc lung linh trong đêm tạo nên vẻ lộng lẫy của phố lồng đèn Chợ Lớn (Q.5).

Đầu tháng 7 đến long den trung thu mỗi năm, con đường Lương Nhữ Học lại khoác lên mình chiếc áo mới của những ánh đèn lung linh nhiều màu sắc toả ra từ các loại long den trung thu . Đây cũng là lúc hàng ngàn người dân Sài Thành, nhất là giới trẻ đến đây tham quan, mua sắm.

Long den trung thu được bày bán tại đây khá phong phú về kiểu dáng và mẫu mã nhưng có hai dòng chính, các mẫu long den trung thu bằng điện được nhập từ Trung Quốc và lồng đèn làm bằng tay của người Việt. Tuỳ độ tỉ mỉ, chi tiết, chất liệu, giá mỗi chiếc từ vài chục đến vài trăm. Nhiều người bán hàng cho biết, năm nay số lượng người tìm đến với các long den trung thu bằng tay nhiều hơn nên số lượng bày bán nhiều hơn, các mẫu cũng phong phú hơn.

Lượng khách đến đây tham quan và mua sắm thuộc nhiều độ tuổi khác nhau, đông nhất vẫn là các gia đình trẻ chở con đến mua long den trung thu hay các bạn trẻ đến tham quan, mua sắm hay ghi lại những shoot hình ấn tượng.

“Năm trước, tôi chọn mua long den trung thu điện cho con mình, nhưng năm nay, tôi quyết định chọn chiếc long den trung thu hình con gà được làm bằng tay cho cô công chúa của mình một phần vì sợ hoá chất độc hại, một phần vì tôi muốn con mình có một đêm long den trung thu trọn vẹn hơn”, Anh Phú Trọng (Q.7) chia sẻ.

Với một số bạn, phố lồng là nơi ôn lại những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ, “Từ nhỏ, việc được ba mẹ đưa đến đây là kỷ niệm đẹp nhất về mùa long den trung thu của mình. Và dù năm nào cũng đến nhưng sự thay đổi liên tục của những mẫu lồng đèn, sự nhộn nhịp của con phố luôn khiến cảm xúc của mình còn mới nguyên. Năm nay không còn ở tuổi xách lồng đèn đi lòng vòng trên phố nhưng mình vẫn rủ cả nhóm đến đây tham quan, chụp hình. Mình và các bạn đã chọn cho mình những chiếc lồng đèn ngộ nghĩnh, xinh xắn. Đêm trung thu, có lẽ cả nhóm sẽ tập trung tại một điểm nào đó, đốt đèn, ăn bánh và ngắm trăng”, Phương Huyền, nhà ở Q.3 chia sẻ.

Một số hình ảnh tại đây:


Cặp tình nhân đang chọn mua lồng đèn.


Làm duyên.


Tranh thủ pose ảnh.


Phút điệu đà ngẫu hứng.


Thật khó chọn lựa


Nạp năng lượng trước khi tiếp tục “lượn”.

Advertisements